CÔNG TY HUÂN TƯỚC

CÔNG TY HUÂN TƯỚC

Ưu điểm lò hơi - nồi hơi bán tầng sôi Huân Tước

Ưu điểm lò hơi - nồi hơi bán tầng sôi Huân Tước

ƯU ĐIỂM CỦA NỒI HƠI BÁN TẦNG SÔI HUÂN TƯỚC

  • Nồi hơi bán tầng sôi có kết cấu buồng đốt riêng biệt, cách phối gió hợp lý (hai cấp) trong buồng đốt, do vậy nâng cao nhiệt độ trung tâm cháy của buồng đốt (có thể lên đến 12000C) làm nhiên liệu mau bắt cháy và cháy kiệt hơn các lò dạng khác, Suất tiêu hao nhiên liệu thấp, có thể đốt nhiên liệu có độ ẩm lên đến 20% và đường kính nhiên liệu trên 250mm.
  • Quá trình cháy của trong nồi hơi bao gồm ba yếu tố: Nhiên liệu, ôxy và nhiệt. Để quá trình cháy tốt, cháy kiệt thì sự kết hợp giữa ba yếu tố trên là hết sức quan trọng. Nồi hơi bán tầng sôi có kết cấu buồng đốt riêng biệt, cách phối gió hai cấp phân bố đều trong buồng đốt làm cho quá trình tiếp xúc giữa ôxy và nhiên liệu được đều hơn, nhiệt độ trung tâm buồng đốt cao hơn, nhiên liệu cháy kiệt hơn, không xảy ra quá trình hàn nguyên trong buồng đốt (CO2+ C = CO) nên đảm bảo tiêu chuẩn về khí thải ra môi trường so với các lò hơi khác không có sự phối gió đồng đều trong buồng đốt.

  • Ghi nấm là một trong những khác biệt cơ bản của nồi hơi tầng sôi và bán tầng sôi Huân Tước. Đối với các nồi hơi thông thường gió thường thổi thẳng từ dưới lên trên ghi bằng các lỗ khoan do vậy luôn tạo ra các điểm chết trên mặt ghi làm giản hiệu suất của lò hơi, tăng suất tiêu hao nhiên liệu. Còn đồi với lò hơi sử dụng ghi dạng nấm đã khắc phục được tồn tại trên “ gió từ dưới ghi thổi qua các nấm gió sục toàn bộ mặt ghi rồi đi lên”.

  • Nồi hơi bán tầng sôi (kiểu balông, ống nước, ống góp nằm dọc) có tốc độ sinh hơi nhanh, độ bền cao phù hợp với các kiểu lò công nghiệp làm việc ở chế độ áp suất và công suất lớn.
  • Kết cấu buồng đốt của nồi hơi dạng cháy tầng sôi cưỡng bức, phân tầng có khoảng không cao tạo điều kiện cho sự cháy hết của nhiên liệu, phù hợp với các nhiên liệu như: Củi rừng, củi gỗ tạp, củi răm bào …phế phẩm nông, lâm nghiệp.
  • Kết cấu buồng đối lưu (trao đổi nhiệt) thông thoáng. Có hệ thống tự động thổi tro bụi bám xung quanh ống ngay trong khi đang vận hành. Do vậy lò hơi được tăng khả năng nhận nhiệt và tiết kiệm nhiên liệu.

  • Do kết cấu là nồi hơi bán tầng sôi có ống sinh hơi kiểu ống nước, nằm bên ngoài balông vì vậy trong trường hợp rủi ro xảy ra sự cố thì cũng không nghiêm trọng và nguy hiểm bằng những nồi hơi có ống sinh hơi nằm bên trong balông (nồi hơi ống lửa).